Đại lý cung cấp đầu cáp 3M Uy tín Giá tốt nhất thị trường

Danh mục sản phẩm
Thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều loại đầu cáp, mỗi loại mỗi thương hiệu sẽ có những công dụng, ưu điểm riêng. Trong đó, đầu cáp 3M luôn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng về chất lượng cũng như tính ứng dụng của nó. Vậy đầu cáp 3M là gì? Những sản phẩm đầu cáp 3M nào là phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Cùng Act Hưng Phát tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Giới thiệu về thương hiệu đầu cáp 3M

3M là thương hiệu nổi tiếng ở các quốc gia trên khắp thế giới. Đây là tên viết tắt của Minnesota Mining and Manufacturing Company, thành lập vào năm 1902 tại Mỹ. Tiền thân là công ty chuyên về khai khoáng. Sau một thời gian ngắn, 3M đã phát triển và vươn mình trở thành một tập đoàn đa công nghệ hàng đầu thế giới.
Năm 1994, 3M xâm nhập thị trường Việt Nam, có văn phòng đại diện ở lầu 20 tòa nhà Mapletree Business Center, 1060 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
3M là thương hiệu hoạt động đa dạng các lĩnh vực từ điện tử, phụ trợ ô tô, đến hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khoẻ,…Với phương châm, coi trọng lợi ích của khách hàng, các sản phẩm của 3M không ngừng cải tiến sáng tạo đem đến sự tiện nghi nhỏ nhất cho người tiêu dùng. 
Sản phẩm nổi tiếng của 3M phải kể đến là Đầu cáp trung thế 3M, Đầu cáp Tplug, Đầu cáp Elbow, Hộp nối cáp ngầm trung thế, Hộp nối cáp hạ thế…. Đây là dòng sản phẩm được người dùng đánh giá cao về chất lượng, tính đa dạng về mẫu mã, chủng loại và được sử dụng nhiều ở các công trình về điện.

2. Đầu cáp 3M là gì? Phân loại đầu cáp 3M

Đầu cáp 3M hay còn được gọi là đầu nối cáp 3M là đầu cáp thuộc thương hiệu 3M, đây là một trong những phụ kiện vô cùng quan trọng dùng để kết nối các hệ thống cáp điện hạ thế, trung thế có điện áp lên đến 40.5kV với các thiết bị điện như cầu dao phụ tải, cầu dao cách ly, máy cắt, tủ điện trung thế, máy biến áp và nhiều thiết bị điện khác.
Đầu cáp 3M được làm bằng cao su Silicone hoặc EPDM thi công theo phương pháp co nguội hoặc co nhiệt, sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực điện dân dụng và điện công nghiệp...
Phân loại đầu cáp 3M
- Theo phương pháp thi công, đầu cáp được chia thành 2 loại chính:
+ Đầu cáp co nhiệt
+ Đầu cáp co rút nguội
- Theo điện áp làm việc đầu cáp 3M có 2 loại chính:
+ Đầu cáp trung thế
+ Đầu cáp hạ thế

2.1 Đầu cáp co nhiệt 3M

Đầu cáp co nhiệt 3M là đầu cáp dùng phương pháp khò nhiệt để thi công, được chế tạo từ chất liệu polyolefin và thi công nhanh bằng phương pháp khò nhiệt. Đầu cáp này sử dụng cho cáp 3 pha đến 24kV tiết diện cáp lên đến 300mm2, chúng được sản xuất phù hợp cho tất cả các loại cáp có cấu trúc ruột làm bằng đồng hoặc nhôm, bên ngoài có lớp bảo vệ giáp sắt hoặc không có giáp sắt
Phạm vi sử dụng đầu cáp co nhiệt 3M
Các sản phẩm điện của 3M không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn đảm bảo được chất lượng nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Đầu cáp 3M sẽ được áp dụng cho các trường hợp sau: 
- Cáp trung áp đến 40.5kV
- Cáp cách điện: XLPE, Polyethylene, EPDM
- Cáp có 1 hoặc 3 lõi, sử dụng đồng hoặc sợ đồng làm màn chắc, có thể có giáp hoặc không.
- Lõi dẫn làm từ chất liệu đồng hoặc nhôm.
- Lắp đặt ở những nơi có môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn ....
- Đấu nối với máy biến áp, các thiết bị đóng cắt, mô-tơ, thanh cái hoặc đường dây trên không...
Đặc tính kỹ thuật
Đầu cáp co nhiệt 3M sử dụng cho các loại cáp lực vận hành liên tục ở nhiệt độ 90oC và quá tải ở 130oC.
Đầu cáp này có dòng định mức bằng hoặc vượt cáp được sử dụng.
Lớp đặc biệt ở đầu cáp được tích hợp có hằng số điện môi – High-K cao, dùng để điều khiển điện trường xung quanh lớp cách điện dưới đầu cáp. Cáp không có lớp High-K thì điện trường sẽ lớn hơn điện trường của cáp ngay dưới lớp High-K.

2.2 Đầu cáp co nguội 3M

Đầu cáp co nguội 3M là đầu cáp có dạng hình ống cao su mở, được mở rộng lên lõi nhằm tháo rời dễ dàng hơn. Sau khi ống co ngót lạnh được định vị lắp đặt trên một kết nối nội tuyến, cáp kéo hoặc mối nối thì cốt lõi được lấy ra, ống co rút lạnh co lại tạo thành một con dấu không thấm nước. 
Đầu cáp co nguội phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu: ANSI, IEEE, VDE, JCAA, REA và CSA
Phạm vi áp dụng
- Sử dụng cho cáp trung áp đến 40.5kV
- Cáp cách điện: polyethylene, XLPE, EPR.
- Cáp có 1 hoặc 3 lõi, dùng màn chắn băng đồng hoặc sợi đồng, có hoặc không có giáp.
- Lõi dẫn bằng đồng hoặc nhôm.
- Lắp đặt ở những nơi có môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn ....
- Sử dụng đầu cáp co nguội để đấu nối với các thiết bị đóng cắt, mô-tơ, thanh cái, máy biến áp, đường dây trên không...
Đặc tính kỹ thuật
Giống đầu cáp co nhiệt, đầu cáp co nguội dùng cho các loại cáp lực vận hành liên tục ở nhiệt độ 90oC và quá tải ở 130oC.
Đầu cáp có dòng định mức bằng hoặc vượt dòng định mức cáp được sử dụng.
Lớp đặc biệt được tích hợp sẵn đầu cáp có hằng số điện môi cao (High-K) với mục đích là điều khiển được điện trường xung quanh ở lớp cách điện dưới đầu cáp.
Ngay dưới lớp High-K điện trường cáp sẽ nhỏ hơn cáp không có lớp High-K.

3. Một số đầu cáp 3M phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống điện

Hiện nay, đầu cáp 3M xuất hiện trên thị trường với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Sau đây là 3 loại đầu cáp 3M phổ biến và được ứng dụng rộng rãi ở nhiều công trình. 

3.1 Đầu cáp Elbow 3M

Đầu cáp Elbow 3M là đầu cáp kiểu đầu cái, được làm từ cao su EPDM cách điện, có chụp nối dạng khuỷu, sử dụng đồng M12-M16 làm thanh dẫn đấu nối với đầu cực thiết bị.
Đây là loại đầu cáp chuyên dùng đấu nối cáp ngầm với sứ Plug-in của tủ trung thế RMU. Chụp đầu cáp Elbow 3M đấu nối trung thế hợp bộ có đầu tách rời. Mỗi bộ đầu cắm này cần có phụ kiện đi kèm có thể đấu nối loại đầu cáp 1 hoặc 3 pha hoàn thiện.  Đầu cáp Elbow dùng cho tủ RMU ABB, tủ RMU Siemens, tủ RMU Schneider,… có điện áp đến 24kV. 
Đầu cáp Elbow đáp ứng các tiêu chuẩn, IEEE 386, IEC 60502-4, VDE 0278, CENELEC EN 50180, 50181 …
Đầu nối cáp Elbow 3M  sử dụng để kết thúc cáp polymer của thiết bị chết phía trước như thiết bị đóng cắt … là rất thích hợp.
Đầu cáp Elbow sử dụng được ở điện áp 17,5kV và 24kV nên ứng dụng linh hoạt và rất tiện lợi.

3.2 Đầu cáp TPlug 3M

Đầu cáp TPlug 3M được làm cao su cách điện cao cấp EPDM, rất phù hợp với các loại cáp trung áp có thiết kế màn chắn kim loại và những đầu cáp có giáp hoặc không có giáp mà lõi dẫn làm từ nhôm hoặc đồng điện áp 24kV -36kV.
Đầu cáp TPlugđầu cáp 3M có kiểu đầu cái, với chụp nối dạng T Plug. Có khả năng kết nối tạo màng chắn bao bọc bên ngoài. Sản phẩm có thể ngâm trực tiếp vào nước mà không gặp bất kỳ vấn đề gì nếu đấu nối với sứ bushing hoặc kết hợp với đầu cắm tương thích.
Sản phẩm đầu cáp T-plug có giao diện đấu nối nổi bật thuộc loại C 630A, 1250 – CENELEC EN 50180, 50181, có thể đấu nối đa dạng xoay chiều như xiên, ngang, dọc … đều được. 
Đầu cáp loại này vừa lắp đặt đơn giản vừa đa dạng, phong phú về mẫu mã, phù hợp với các mức điện áp khác nhau nên được nhiều người sử dụng lắp đặt.
Ứng dụng đầu cáp T-plug 3M
Đầu cáp Tplug 3M được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau như
Sử dụng đầu cáp T-plug để kết nối các loại cáp cách điện rắn có lõi dẫn bằng đồng hoặc nhôm và dùng được ở trong nhà lẫn ngoài trời.
Kết nối cáp cách điện rắn với các thiết bị mặt trước không có điện như máy cắt, máy biến áp,..
Liên kết cáp ngầm có mức điện áp 24kV-36kV  kết nối các loại tủ như RMU Schneider, tủ RMU ABB,…

3.3 Đầu cáp trung thế 3M

Đầu cáp trung thế 3M sản xuất bằng công nghệ co nguội hiện đại hơn so với phương pháp co nhiệt truyền thống. Do đó, loại đầu cáp này có chất lượng tốt hơn, lắp đặt cũng dễ dàng hơn.
Sản phẩm được làm từ cao su silicone đã thông qua kiểm định chặt chẽ. Nên có nhiều ưu điểm, có thể kể đến như:
Chịu được thời tiết khí hậu nắng nóng khắc nghiệt
Đầu cáp chất lượng và có tính vón nước tốt.
Độ bền cao nên sử dụng được thời gian dài.
Dễ dàng lắp đặt nhờ thiết kế thông minh, chỉ cần trượt nhẹ lên bề mặt màn chắn. 
Bảo vệ các pha cáp không bị ảnh hưởng bởi các tác động từ nhân tố bên ngoài môi trường như tia tử ngoại, nước mưa, tia ozon,…

3.4 Đầu cáp hạ thế 3M

(đang cập nhật)

4. Đầu cáp 3M của nước nào?

Như chúng ta đã biết ở phần đầu giới thiệu đầu cáp 3M là một thương hiệu của công ty 3M có trụ sở chính tại mỹ, cũng giống như các thương hiệu nổi tiếng khác như Mitsubishi, LS, Schneider... để giảm giá thành sản xuất, sản phẩm có được sức mạnh cạnh tranh công ty đã xây dựng nhiều nhà máy sản xuất ở các quốc gia châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc.
Hiện nay đầu cáp 3M được công ty TNHH 3M Việt Nam có trụ sở tại 1060 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ chí Minh, nhập các sản phẩm từ Ấn Độ và Trung Quốc về đóng gói tại kho 16, IDC Tân Cảng Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai để tạo nên bộ sản phẩm hoàn chỉnh.

5. Đầu cáp 3M như thế nào là chất lượng cao?

Các sản phẩm hàng giả, hàng nhái đầu cáp 3M đang dần xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Làm sao để lựa chọn đúng sản phẩm đầu cáp chất lượng đây. Sau đây là một vài cách nhận biết  đầu cáp 3M chất lượng cao:
- Sản phẩm có đầy đủ các thông tin về xuất xứ, thương hiệu, nhãn mác.
- Giá thành so với giá niêm yết của nhà phân phối phù hợp 
- Nhãn mác có hình ảnh chứng nhận chất lượng đầy đủ 
- Tuổi thọ lâu, quá trình lắp đặt và sử dụng đảm bảo an toàn
- Ưu tiên mua hàng chính hãng để được nhận những cam kết chất lượng, uy tín nhất. 
- Đảm bảo rõ ràng, minh bạch về chế độ bảo hành.

6. Mua đầu cáp 3M chính hãng ở đâu?

Công ty Cổ phần Act Hưng Phát là đơn vị chuyên phân phối các vật tư ngành điện nói chung và đầu cáp 3M tại Việt Nam nói riêng. Đến với công ty chúng tôi, bạn hoàn toàn có được sự hài lòng bởi:
- Đầu cáp 3M tại công ty chúng tôi luôn sẵn hàng, đủ các size khác nhau.
- Bảng giá ưu đãi, cạnh tranh với chính sách chiết khấu hấp dẫn.
- Đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, giúp bạn nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp.
- Hàng có đủ tem, nhãn mác chính hãng, chế độ bảo hành lâu dài, uy tín.
Ngoài ra, Công ty Cổ phần Act Hưng Phát chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm thi công đường dây trung thế - trạm biến thế, hệ thống hạ thế, lắp đặt máy, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện,...  Đến với chúng tôi, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm.

7. Bảng giá đầu cáp 3M 2023

Đầu cáp 3M có rất nhiều loại khác, sử dụng cho nhiều tiết diện dây, mỗi loại sản phẩm chỉ phù hợp cho những vị trí lắp đặt nhất định, Vì vậy để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp đúng với yêu cầu kỹ thuật của công trình là một điều rất khó khăn. Để có thể lựa chọn được đúng sản phẩm, mức giá chính xác Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0868.146.135 để được đội ngũ kỹ thuật với kinh nghiệm lâu năm tư vấn, lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất báo giá cho khách hàng. Trong các trường hợp cần gấp Quý khách có thể tham khảo bảng báo giá đầu cáp 3M mới nhất 2023.
Chính sách bảo hành:
Đầu cáp 3M được bảo hành 12 tháng kể từ giao nhận hàng hóa.
Cam kết chất lượng:
Tất cả các sản phẩm đầu cáp được nhập khẩu chính hãng của 3M, mới 100%.
Trên đây là những thông tin về đầu cáp 3M và các loại đầu cáp 3M. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì liên quan đầu cáp 3M hay các thiết bị điện hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tỉ mỉ cùng sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng sẽ đem đến cho cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
Thông tin liên hệ nhận tư vấn kỹ thuật, báo giá, mua bộ sản phẩm chính hãng của 3M
Công ty Cổ phần Act Hưng Phát
Địa chỉ: Thôn Dục Nội, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội
Mã số thuế: 0109652211
Hotline/Zalo: 0868.146.135
Email: Acthungphat@gmail.com
Act Hưng Phát trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng tới hoạt động kinh doanh của chúng tôi, rất mong nhận được nhiều hơn nữa phản hồi, ý kiến đóng góp để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn./.

ĐẦU CÁP - HỘP NỐI CÁP 3M

Xem tất cả
0868146135